Cách làm thiệp hoa 3D cho ngày 20/10 ý nghĩa, tràn ngập yêu thương

Sắp đến ngày 20/10, nếu các chàng trai có thể tự tay làm một tấm thiệp hoa 3D kèm theo những lời chúc tràn ngập yêu thương thì đây chắc chắn sẽ là món quà ý nghĩa và đặc biệt nhất mà những người phụ nữ được nhận trong ngày đặc biệt này. Đặc biệt, đó còn là sự chân thành mà bạn muốn dành tặng cho người phụ nữ của mình. Tuy nhiên, bạn còn đang chưa biết cách làm và bạn muốn học cách làm ngay từ bây giờ để có thể chuẩn bị được một món quà chu đáo nhất. Hiểu được tâm lý này, sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn đọc cách làm thiệp hoa 3D cho ngày 20/10 ý nghĩa và tràn ngập yêu thương. Cùng xem cách làm như thế nào nhé
thiep hoa 3d
Hướng dẫn làm thiệp hoa 3D


1. Nguyên liệu chuẩn bị

- Phong bì, tấm bìa thiệp có sẵn hoặc cũng có thể tự làm

- Giấy màu: chọn theo màu yêu thích

- Dụng cụ: bút chì, keo dán, kéo, băng dính hai mặt

2. Cách thực hiện

Để làm thiệp hoa 3D các bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1:

Dùng bút chì vẽ phác họa hình hoa ra giấy trước những loại cánh mà mình thích. Sau đó thì bạn dùng kéo để cắt chúng thành những đường vẽ có sẵn rước để sau khi hoàn thành sẽ được đẹp hơn.

Bước 2:

Tại bước này các bạn thực hiện như sau:

- Cắt 7 ô vuông bằng nhau từ một loại giấy được dùng để làm hoa hoặc cũng có thể là được làm từ nhiều loại giấy khác nhau. Sự lựa chọn đa dạng sẽ giúp cho những bông hoa 3Dbạn làm trở nên phong phú và đặc sắc hơn qua các loại màu sắc.

- Tiếp đó, tiến hành gấp đôi ô vuông lớn rồi lại tiếp tục gấp đôi lịa để có thể thu được những ô vuông mới với kích thước bằng 1/4 kích thước của ô vuông ban đầu. Tiếp tục gập đôi ô vuông nhỏ theo đường chéo.

- Vẽ những đường cong theo hình dáng của cánh hoa rồi sau đó dùng kéo cắt bỏ đi phần giấy thừa. Trong bước thực hiện này thì các bạn lưu ý là sau khi cắt xong thì hãy thử mở ra xem là đã đúng mình đã thu được một bông hoa có 8 cánh chưa nhé.

- Dùng kéo cắt bỏ 1 cán hoa đi. Tiếp theo dùng keo để dán phần cánh hoa đầu với cánh hoa cuối lại sao cho chúng phải khít vào với nhau. Sau khi thực hiện xong thì bạn sẽ có được một bông hoa với 6 cánh hơi khum lên nhìn rất tự nhiên.

- Thực hiện tương tự với 6 ô vuông còn lại. Sau khi hoàn thành chúng ta sẽ thu được tất cả là 7 bông hoa với 6 cánh khum tròn.

- Dùng tay ấn dẹp tất cả những bông hoa này xuống. Việc này thực hiện với mục đích bông hoa được tạo thành 2 nửa để dễ dán hơn.
lam thiep hoa 3d
Tấm thiệp hoa 3D đẹp

- Sau khi đã thực hiện xong với các bông hoa thì tiếp theo, bạn dùng giấy màu xanh để cắt hình lá. Tuy nhiên, để chiếc lá được tự nhiên hơn thì bạn cần phải gập đôi ở phần sống gân lá.

Bước 3:

Dùng bút dạ để đánh dấu các điểm của bông hoa theo thứ tự: A, B, C, D, E, G, F. Tiếp theo cần phải cắt những mẫu giấy nhỏ và sau đó dùng băng dính hai mặt để dán vào ngay vị trí đầu của cánh hoa. Chi tiết bước này các bạn thực hiện như sau:

- Tiến hành dán hoa B và C vào với hoa A bằng cách dán 1 cánh ở phía dưới sát ngay tại vị trí bên phải của bông hoa B vào 1 cánh ở bên trên sát với bên trái của bông hoa A.

- Tiếp tục lại dán 1 cánh hoa ở bên dưới sát với bên trái của bông hoa C vào sát với 1 cán trên sát bên phải của bông hoa A.

- Dán 3 cánh phía dưới của bông hoa D lên trên 3 cánh liền kề của 3 bông hoa A, B, C mà bạn vừa ghép ở trên.

Các bước khi đọc sẽ cảm thấy khó hiểu, do vậy bạn cần phải đọc thật kĩ để tránh những sai lầm khi làm thiệp hoa 3Dnhé.

Bước 4:
Sau khi thực hiện xong bước 3 thì các bạn ép cụm hoa vừa mới được ghép lên cho phẳng bởi làm như vậy sẽ giúp cho việc dán trở nên dễ dàng hơn. Tiếp tục:
- Dán 3 cánh dưới của bông hoa E cùng với 3 cánh dưới của bông hoa F lên trên cụm hoa vừa mới ép được.
- Lưu ý: dán sao cho 1 cánh hoa của bông hoa D sẽ không dám nằm giữa của bông hoa E và F là được.

Bước 5:
Tiếp tục thực hiện dán 3 cánh hoa của bông hoa G lên trên cụm hoa mà chúng ta vừa ghép ở bước 3. Trong lúc này, yêu cầu các bạn nên thực hiện đồng thời việc dán lá xen kẽ giữa vị trí các bông hoa. Tuy nhiên, trong khi dán thì cần phải chú ý đến vị trí của những cánh hoa cần phải được cách đều nhé.

Bước 6:
Sau khi thực hiện xong bước 5, bạn tiến hành đặt khối hoa mà mình mới ghép trong một miếng lót thiệp rồi lại thực hiện dán cố định phần tiếp xúc này lại với nhau.

Lưu ý: cần phải chú ý đến phần khuyết của nửa khối hoa sát sống phần chính giữa của miếng lót tấm thiệp.

Bước 7:

Sau khi thực hiện xong tất cả các bước trên thì tại bước này bạn cần phải nhấc nhẹ nhàng 1 cánh hoa lên để khối hoa có thể được nở rộng ra.
Lưu ý: nửa khối còn lại có thể là sẽ tiếp xúc với phần còn lại của miếng lót tấm thiệp thì bạn có thể dùng keo để dán cố định chúng lại tại vị trí tiếp xúc.

Bước 8:

Miếng lót của tấm thiệp để hoa được dán vào vị trí chính giữa của thiệp. Hoặc trường hợp khác là các bạn có thể dán trực tiếp khối này lên vị trí của chính giữa của tấm thiệp đều được nhé.

Bước 9:

Với các bước thực hiện trên thì tấm thiệp hoa 3D coi như đã xong. Tuy nhiên, để tấm thiệp này trở nên bắt mắt hơn thì các bạn nên trang trí thêm một số các chi tiết đồng bộ. Và đừng quên viết lời tặng ở bên ngoài nhé. Những lời yêu thương chân thành cùng với những bông hoa 3D được làm ẩn giấu bên trong chắc chắn sẽ tạo nên sự thích thú và bất ngờ cho người nhận.


thiep hoa 3D cach lam
Một mẫu thiệp hoa 3D đơn giản nhưng đẹp
Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn đọc cách làm thiệp hoa 3D tặng người thân. Chắc chắn đây sẽ là một món quà vô cùng ý nghĩa và nó mang đến sự bất ngờ không hề nhỏ cho người nhận đâu nhé. Để tốt nhất thì bạn nên chọn thiệp hoa 3D kèm theo bó hay giỏ hoa tươi nữa nhé, bạn cần đặt hoa thì hãy liên hệ dịch vụ điện hoa uy tín nhé
Share:

Tìm kiếm Blog này

Giới thiệu 5 trang web và ứng dụng cung cấp hình nền 3D cho điện thoại, máy tính

Smartphone và máy tính bảng là một trong những thiết bị phổ biến và được sử dụng rộng rãi hiện nay. Để làm đẹp cho thiết bị của mình thì v...

Nhãn