Mách mẹ cách làm bánh sinh nhật bằng thạch rau câu 3D ngon, mát lạnh ngày hèMùa hè thời tiết nắng nóng là lúc mà người ta tìm đến các loại nước giải khát, các loại nước mát. Và sắp tới là đến sinh nhật đứa con bé bỏng của bạn. Bạn muốn tự tay làm tặng bé một chiếc bánh sinh nhật. Nếu chưa có ý tưởng nào thì chúng tôi thấy rằng chiếc bánh sinh nhật banhkem.info 3D bằng thạch rau câu sẽ là một trong những lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Vậy cách làm bánh sinh nhật bằng thạch rau câu 3D như thế nào? Cùng chúng tôi đi tìm hiểu chi tiết các bước thực hiện qua nội dung chia sẻ dưới đây nhé!
banh kem rau cau 3d


1. Nguyên liệu chuẩn bị
- Thanh long đỏ: 1 quả
- Lá dứa: 1 bó
- Nước cốt dừa: 300-400ml
- Caramen: 5-6 hộp
- Đường trắng: 200g
- Bột làm thạch: 20g (tùy vị)
- Khuôn làm thạch rau câu
2. Cách làm bánh sinh nhật rau câu 3D 
Nhiều người cứ nghĩ rắng bánh sinh nhật 3D làm bằng thạch rau câu là khó, cách làm phức tạp. Nhưng thực tế, nếu bạn thực hiện theo các bước mà chúng tôi hướng dẫn dưới đây thì cách làm lại rất đơn giản. Cùng xem các bước làm đó thực hiện như thế nào nhé. 

Bước 1: Thanh long đỏ bỏ vỏ, cho thanh long vào trong máy xay sinh tố xay cho đế khi nhuyễn thì tiếp tục cho thêm 700ml nước cùng với 100g đường, 10g bột thạch rau câu vào chung và hòa tan. Lấy hỗn hợp này ra cho lên bếp đun đến khi sôi. 
Về lá dứa, sau khi mua về bạn rửa sạch, cắt thành từng khúc rồi sau đó cũng cho vào xay nhuyễn với 600ml nước. Lọc lấy phần nước lá dứa, tiếp tục cho thêm 70g đường và 7g thạch vào chung và hòa tan. Hỗn hợp này các bạn cũng đun cho đến khi sôi. 
Bước 2: Sau khi thực hiện xong bước 1 các bạn để nguội các hỗn hợp đã đun. Tiếp đó, cho 200ml nước cùng với 100ml nước cốt dừa, 30g đường, 3g bột thạch rau câu còn lại trong lượng đã chuẩn bị vào cùng với nhau rồi tiếp tục đun sôi để làm thành phần thạch cốt dừa màu trắng.
Bước 3: Khuôn làm thạch rau câu bạn để sẵn để khi các hỗn hợp trên sôi thì bạn bắt đầu đổ vào. Đầu tiên, thạch thanh long đỏ sôi thì bạn múc 1 chút thạch đổi vào giữa khuông. Lưu ý, chỉ đổ một lượng vừa đủ để thạch không bị tràn ra ngoài. 
Bước 4: Phần thanh long còn lại tiếp tục cho lên bếp để đun với 150ml nước cốt dừa giúp làm mờ màu đỏ của thanh long và nấu thành thạch màu hồng. Sau khi phần thạch màu hồng sôi thì bạn tiếp tục đổ phần này vào phần hoa và phần diềm để trang trí. 
Bước 5: Phần thạch lá dứa sau khi đun sôi, bạn đổ vào phần xung lá xung quanh của màu hồng và lúc này thì chờ để cho thạch nguội. Còn phần caramen thì cho ra ngoài hộp đựng để cho khô phần nước đường. Đến khi phần thạch màu trắng trên đông đặc thì lúc này bạn cho phần caramen vào trong khuôn thạch. 
Bước 6: Tiếp tục, cho phần thạch lá dứa vào bên trong khuôn. Tuy nhiên, khi đổ các bạn lưu ý rằng cần phải đổ thật nhẹ nhàng để tránh trường hợp mà các màu bị hòa trộn lẫn với nhau nhé. Như vậy thì chiếc bánh sẽ mất đi hình dáng và màu sắc của nó cũng không được đẹp như mong muốn đâu nhé. 
Đợi đến khi phần thạch lá dứa sư mặt thì lúc này các bạn tiếp tục đổ nốt phần thạch thanh long đỏ vào để nó bao kín được phần nhân caramen. Sau khi đã thực hiện xong tất cả các bước trên thì lúc này các bạn cho nguyên cả khuôn thạch vào bên trong tủ lạnh. Để khoảng 3 giờ cho đến khi thạch đông đặc hoàn toàn là được. 
lam banh kem 3d

cach lam banh kem 3d

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn đọc cách làm bánh sinh nhật 3D thạch rau câu ngon, mát, giòn. Cách làm không hề khó đúng không?
Chúc bạn thành công!
Share:

Tìm kiếm Blog này

Giới thiệu 5 trang web và ứng dụng cung cấp hình nền 3D cho điện thoại, máy tính

Smartphone và máy tính bảng là một trong những thiết bị phổ biến và được sử dụng rộng rãi hiện nay. Để làm đẹp cho thiết bị của mình thì v...

Nhãn