Mách bạn cách bảo vệ mắt khi xem tivi 3DCông nghệ ngày càng phát triển. Không chỉ những chiếc điện thoại mới hơn, nhiều chức năng hơn được ra đời mà những chiếc tivi 3D cũng đang dần ngày trở nên phổ biến hơn. Với sự có mặt phổ biến trên thị trường thì việc xem phim 3D tịa nhà không còn quá xa lạ đối với nhiều gia đình nữa. Tuy nhiên, thực tế việc xem tivi 3D quá nhiều sẽ là nguyên nhân gây mỏi mắt và làm ảnh hưởng không hề nhỏ đến sức khỏe của mắt, đặc biệt là trẻ nhỏ. Vậy làm thế nào để bảo vệ mắt khi xem tivi 3D? Chúng tôi nhận thấy rằng đây hiện còn đang là thắc mắc của rất nhiều người. Để giải đáp vấn đề này thì hãy cùng với chúng tôi đi tìm hiểu chi tiết qua nội dung chia sẻ dưới đây nhé!

bao ve mat khi xem phim 3d

1. Giải đáp: Tại sao công nghệ 3D lại gây mỏi mắt?
Chắc chắn hầu hết tất cả những ai khi đọc bài viết này đều biết rằng hình ảnh 3D được tạo ra từ cách gửi hai hình ảnh khác nhau đến mỗi mặt để tạo ra những ảo giác về chiều sâu. Và công nghệ 3D này đồi hỏi thị giác của người xem phải bị đánh lừa, mắt càn phải được tập trung liên tục. Nhưng chính những yêu cầu đó đã khiến cho đôi mắt dần trở nên mệt mỏi và não bộ lúc này cũng khó khăn hơn trong việc phân biệt mọi thứ. 
2. Cân bằng việc sử dụng các công nghệ mới
Nếu biết cách kiểm soát và sử dụng cân bằng thì công nghệ sẽ trở nên vô cùng tuyệt vời. Nhưng thực tế thì có rất nhiều người đã lạm dụng công nghệ dẫn đến những suy sụp và nguy hiểm cho đôi mắt. Bởi vậy, với sự phát triển của công nghệ 3D trong những chiếc tivi gia đình thì việc xem các chương trình 3D cần phải thận trọng để không làm ảnh hưởng đến đôi mắt, đặc biệt đối với trẻ nhỏ. 
3. Lưu ý khi xem tivi 3D tại nhà
Để không ảnh hưởng đến sức khỏe và đặc biệt là không làm giảm chức năng của đôi mắt thì khi xem tivi 3D tại nhà các bạn cần phải lưu ý một số vấn đề như: 
- Nên giám sát trẻ nhỏ khi cho xem phim 3D
Để thực hiện được điều này thì các phụ huynh cần phải:
·        Đảm bảo cân bằng trong việc sử dụng công nghệ 3D. Bởi thị giác của trẻ vẫn đang trong quá trình phát triển và rất nhạy cảm. Bởi vậy, tốt nhất là nên hạn chế việc lạm dụng 3D ở trẻ nhỏ.
·        Giám sát quá trình xem 3D ở trẻ. Và cần tìm biện pháp khắc phục nếu trẻ xem quá lâu. 
- Cho mắt và não nghỉ ngơi sau khi xem 3D
Các chương trình 3D yêu cầu mắt phải hoạt động rất nhiều. Bởi vậy, để mắt được điều tiết tốt nhất thì sau khi xem bạn nên đi dạo hoặc tập một số bài tập thể dục, nhắm mắt và cho mát nghỉ ngơi bằng cách nhìn ra khoảng không phía xa để mắt được thư giãn. Hoặc cung có thể là đi ngủ hay tham gia các hoạt động ngoài trời. 
3. Tự theo dõi bản thân và lắng nghe cơ thể
Cần phải theo dõi bản thân và lắng nghe cơ thể. Bởi nếu khi bạn thấy cơ thể hay cụ thể hơn là đôi mắt của mình có những dấu hiệu bất thường từ việc xem tivi 3D quá nhiều thì tốt nhất, hãy đến các cơ sở ý tế để tìm phương pháp điều trị kịp thời. Tốt nhất, nên hạn chế hoặc dừng xem các chương trình 3D lại trong thời gian nhất định để mắt được hồi phục.  
Trên đây là một số thông tin chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn đọc cách bảo vệ mắt khi xem tivi 3D. Hi vọng rằng qua chia sẻ này có thể giúp ích cho các bạn khi xem tivi nhưng vẫn bảo vệ được đôi mắt có sức khỏe tốt nhất.

>>Tham khảo cách làm thiệp hoa 3d
Share:

Tìm kiếm Blog này

Giới thiệu 5 trang web và ứng dụng cung cấp hình nền 3D cho điện thoại, máy tính

Smartphone và máy tính bảng là một trong những thiết bị phổ biến và được sử dụng rộng rãi hiện nay. Để làm đẹp cho thiết bị của mình thì v...

Nhãn