Ý nghĩa các màu sắc hoa hồng: đỏ, cam, vàng, tím, xanh, trắng, hồng

Hoa hồng được biết đến chính là nữ hoàng của các loài hoa. Và hiện đây cũng là một trong những loài hoa được ưa chuộng nhất trên thế giới. Mỗi một màu sắc của hoa hồng lại mang một ý nghĩa riêng. Vậy bạn đã biết gì về ý nghĩa của hoa hồng qua những màu sắc này chưa? Cùng hoa tươi behoa.vn đi khám phá qua nội dung chia sẻ dưới đây nhé. 
>THam khảo: Ý nghĩa hoa cẩm chướng tặng mẹ

1. Hoa hồng đỏ

Trong tất cả các màu sắc của hoa hồng thì hoa hồng đỏ chính là loài hoa phổ biến nhất. Nó chính là tượng trưng cho một tình yêu lãng mạn, nồng cháy. Bó hoa hồng đỏ được gửi đi tặng ai đó chính là cách mà bạn muốn gửi đi thông điệp "I love You".

2. Hoa hồng phớt

Mỗi một màu sắc của hoa hồng thể hiện một cung bậc tình cảm khác nhau. Nếu như bên trên, hoa hồng đỏ là biểu tượn cho tình yêu nồng cháy và mãnh liệt thì tại đây, hoa hồng phớt chính là hình ảnh biểu tượng cho tình yêu khi mới bắt đầu chớm nở. Không nồng cháy và thông điệp nó gửi đi là "Tớ thích cậu". Bên cạnh đó, hoa hồng phớt còn là biểu tượng cho lòng ái mộ, sự dịu dàng, ân sủng, là lời cảm ơn cùng với lời nhắn nhủ "Hãy tin mình nhé."

3. Hoa hồng trắng

Chắc không cần nói nhiều thì các bạn cũng đã biết, hoa hồng trắng là biểu tượng cho tình yêu còn trong trắng, tinh khôi. Hoa hồng trắng thường xuyên xuất hiện trong các đám cưới với biểu tượng cho hạnh phúc vĩnh cửu. 

4. Hoa hồng vàng

Có lẽ trong tất cả các màu sắc của hoa hồng thì ý nghĩa của hoa hồng vàng là đa dạng nhất. Nó không chỉ là hình ảnh biểu tượng cho tình yêu giống như các màu sắc khác mà đây còn là loài hoa của tình bạn, là sự quan tâm, tiến triển trong mối quan hệ. Một bó hoa hồng vàng gửi tặng ai đó có thể hiểu rằng đó là món quà mừng cho ngày khởi đầu, và mừng cho cả ngày trở về nữa. 
Nhưng đôi khi, trong nhiều trường hợp thì hoa hồng vàng lại là sự ghen tuông, sự phản bội trong tình yêu. Nhưng bên cạnh đó, hoa hồng vàng cũng được lựa chọn là món quà tuyệt vời với ý nghĩa của sự biết ơn, lòng tôn kính... gửi đến mẹ, đến bà.... 

5. Hoa hồng tím

Là tượng trưng cho sự si mê, đó có thể là tình yêu từ cái nhìn đâu tiên. Và bên cạnh đó, hoa hồng tím cũng là tượng trưng cho sự sang trọng, quý phái. 
ý nghĩa hoa hồng tím

6. Hoa hồng cam

Là sự nhiệt tình, đam mê và cháy bỏng. Sắc màu cam rực rỡ, có thể hiểu đó là cách để thể hiện một tình yêu mãnh liệt nhưng bên cạnh đó là cũng xen lẫn với một sự ghen tuông. 

7. Hoa hồng xanh

Hoa hồng xanh thường không có thực mà thực tế, hoa hồng xanh là sản phẩm của lai tạo dựa vào công nghệ hiện đại. Nhưng đây lại là một trong những màu hoa hồng được rất nhiều người yêu thích. Về ý nghĩa thì hoa hồng xanh chính là hình ảnh đại diện cho tình yêu vĩnh cửu, sự trường tồn và mãi mãi. 
ý nghĩa hoa hồng xanh

8. Hoa hồng đen

Khi nói đến ý nghĩa của hoa hồng đen thì có lẽ nhiều người còn ngạc nhiên vì không biết đến sự tồn tại của hồng đen. Và ý nghĩa thì nó tượng trưng cho sự kiêu sa, quý phái.

9. Hoa hồng viền trắng

Tình yêu kín đáo, sâu sắc và luôn sẵn sàng hy sinh cho người mình yêu chính là những gì mà hoa hồng trắng muốn nói đến.

10. Hoa hồng tỉ muội

Tên gọi thôi cũng đã nói lên được phần nào ý nghĩa của loài hoa này rồi. Đó cính là hình ảnh tượng trưng cho tình chị em thắm thiết, cho tình cảm gia đình. Là sự biết ơn, là sự yêu thương trìu mến. Và nếu bạn nhận được món quà này từ một chàng trai thì thông điệp mà chàng trai này muốn gửi đến chính là "Bạn là một đứa em gái ngoan". 

 >Xem thêm: Ý nghĩa hoa cát tường tím
Trên đây là một số ý nghĩa của hoa hồng qua các màu sắc. Bên cạnh đó hoa hồng vẫn còn rất nhiều các ý nghĩa khác. Để tìm hiểu thêm về hoa hồng hay các loài hoa khác, bạn có thể truy cập trang web: dienhoa.net.vn để tìm hiểu chi tiết nhé.
Share:

Tìm kiếm Blog này

Giới thiệu 5 trang web và ứng dụng cung cấp hình nền 3D cho điện thoại, máy tính

Smartphone và máy tính bảng là một trong những thiết bị phổ biến và được sử dụng rộng rãi hiện nay. Để làm đẹp cho thiết bị của mình thì v...

Nhãn