Ý nghĩa của hoa loa kèn


Mỗi một loài hoa đều mang một vẻ đẹp kiêu sa và cùng với đó là những ý nghĩa vô cùng đặc biệt và riêng biệt đặc trưng cho từng loài. Và hoa loa kèn cũng vậy. Là người dân Việt Nam chắc chắn ai trong số chúng ta cũng biết về loài hoa này. Nhưng ý nghĩa của hoa loa kèn là gì? Đây chắc chắn là câu hỏi đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ người yêu hoa. Để tìm hiểu thêm thông tin về loài hoa này, bạn hãy cùng behoa.vn chúng tôi đi tìm hiểu chi tiết hơn qua nội dung chia sẻ dưới đây nhé. 
Thực tế, hoa loa kèn còn được gọi với rất nhiều cái tên gọi khác như: hoa bách hợp, hoa lily, hoa huệ tây. Những tên gọi này mang đến sự nhẹ nhàng, đơn giản. Và ý nghĩa nổi bật nhất của hoa loa kèn mà người ta thường hay nhắc đến đó chín là sự đoàn tụ, là lời chúc sẽ mãi hòa hợp cho dù thời gian có trôi đi mãi mãi. Lời chúc tốt đẹp ấy mang tấm lòng của người tặng đến người nhận với mong muốn rằng người ấy sẽ luôn luôn gặp được những điều tốt lành và hạnh phúc trong cuộc sống và hơn hết là luôn thành đạt trong việc làm ăn. 

y nghia cua hoa dong tien

 Ý nghĩa của hoa đồng tiền

Có thể bạn chưa biết. Nhưng theo thông tin chúng tôi tìm hiểu thì biết được rằng hoa loa kèn là loài hoa có lịch sử xuất hiện lâu đời nhất trên thế giới. Từ xưa, người ta đã vẽ hình ảnh hoa loa kèn lên các tòa lâu đài cổ ở Hi Lạp, loài hoa này chính là hình ảnh tượng trưng cho nàng Hera - vợ của thần Zeus - là một người nữ thần của phụ nữ và hôn nhân.

Trong tất cả các màu sắc của hoa loa kèn thì màu trắng luôn là những bông hoa rất quan trọng và nó có ý nghĩa đối với Cơ Đốc giáo - hình ảnh biểu tượn cho sự trinh trắng và đức hạnh của một người con gái. Còn theo tìm hiểu về sách kinh thánh thì hoa loa kèn còn được nhắc đến với cái tên "Vị tông đồ khoác áo choàng trắng hy vọng". Những bông hoa trắng tinh khôi này được hiến cho Đức Mẹ Đồng Trinh và đó cũng chính là biểu tượn của sự thanh khiết và trong trắng. Nhưng cũng theo thông tin tìm hiểu được thì chúng tôi biết rằng, trước kia, hoa loa kèn có màu vàng nhưng khi mà mẹ Maria cúi xuống hát thì những bông hoa ấy bỗng dưng biến thành hoa màu trắng. Và cũng chính trong những bức họa ngày xưa thì chúng tôi thấy rằng người ta vẫn thường vẽ những thiên thần Gabriel cầm trong tay bông hoa loa kèn trắng. Điều này chúng ta có thể hiểu rằng đó là người đang báo tin cho Mary biết tin rằng bà sẽ là mẹ của Chúa hài Đồng. 

Bên cạnh đó thì còn có nhiều bức họa khác khắc họa hình ảnh các thánh đem những bông hoa loa kèn trắng đến cho Mary và Jesus. Và câu chuyện được kể rằng Thomas đã nghi ngờ, khăng khăng đòi mở huyện để xem Người có thật sự lên thiên đàng hay không. Ngay khi huyện được mở ra thì ông thấy bên trong huyện là đầy ắp hoa hồng và hoa loa kèn xinh đẹp bên trong. Cùng với những bông hoa hồng đó là những bông hoa loa kèn trắng xinh đẹp trở thành bông hoa Mary. 

Riêng đối với người cơ đốc giáo, hoa loa kèn trắng còn là loài hoa truyền thống được sử dụng trong mùa lễ phục sinh, lễ truyền tin. Và đó cũng chính là biểu tượng của sự hân hoan vui mừng trước vẻ đẹp và niềm hi vọng trong cuộc sống. 

Đó là trước kia, còn hiện nay hoa loa kèn xuất hiện ở mọi nơi và tại nhiều khu vực khác nhau, dưới mọi điều kiện thời tiết. Tuy nhiên, bất kể nơi đâu thì nó cũng đều nở rộ bởi chúng nhận được sự khéo léo và nâng niu từ bàn tay của người trồng. 

hoa đồng tiền ý nghĩa

Và chắc các bạn cũng biết là hoa loa kèn cũng có nhiều màu sắc khác nhau. Mỗi một màu sắc lại mang một ý nghĩa riêng. Cụ thể:
- Hoa loa kèn đỏ: là sự tự hào, kiêu hãnh. Nhưng sự tự hào đó lại là sự thẹn thùng và bẽn lẽn.
- Hoa loa kèn cam: sự căm phẫn, phẫn nộ.
- Hoa loa kè trắng: sự trinh nguyên, trong trắng và uy nghiêm, thuần khiết, nhẹ nhàng của người con gái.
- Hoa loa kèn đỏ tía hoặc lốm đốm đen: sự giàu có và kiêu căng.
- Hoa loa kèn vàng: lòng biết hơn và sự vui vẻ.
Trên đây chính là một số thông tin chia sẻ về hoa loa kèn và ý nghĩa đặc biệt của loài hoa này. Bên cạnh ý nghĩa thì vẫn còn có rất nhiều thông tin liên quan đến hoa loa kèn khác mà bạn có thể tìm hiểu. Để tìm hiểu thêm thông tin về hoa loa kèn, bạn có thể xem chi tiết tại trang web: dienhoa.net.vn.
Share:

Tìm kiếm Blog này

Giới thiệu 5 trang web và ứng dụng cung cấp hình nền 3D cho điện thoại, máy tính

Smartphone và máy tính bảng là một trong những thiết bị phổ biến và được sử dụng rộng rãi hiện nay. Để làm đẹp cho thiết bị của mình thì v...

Nhãn