Ý nghĩa hoa cúc họa mi loài hoa trong sáng


Cúc họa mi - loài hoa đẹp khá quen thuộc đối với mỗi chúng ta. Tuy nhiên, đây lại chỉ là một loài hoa mọc dại có cánh trắng ngần, ở giữa thì tỏa ra như hình nan hoa xung quanh nhụy vàng tươi. Chính sự đơn giản nhưng lại vô cùng đẹp mà rất nhiều người yêu thích cúc họa mi vô điều kiện. Ngoài vẻ đẹp ra thì cúc họa mi còn được biết đến là mộ trong những loài hoa có ý nghĩa vô cùng đặc biệt. Ý nghĩa đó là gì? Cùng dienhoa.net.vn chúng tôi đi tìm hiểu chi tiết hơn qua nội dung chia sẻ dưới đây nhé. 

ý nghĩa hoa cúc họa mi


Thực tế, chúng tôi thấy rằng có lẽ là cúc họa mi cũng không được nhiều người chú ý đến như vậy nếu không phải vì thời điểm xuất hiện của những bông hoa này. Cúc hoại mi có vào những ngày chớm đông. Nó đến thật nhanh nhưng cũng đi thật nhanh. Thực tế, hoa cúc họa mi chỉ nở vào một mùa duy nhất trong năm và thời gian nở của nó cũng chỉ có trong khoảng thời gian từ 2-3 tuần rồi lại tàn. 

Trong những ngày thu Hà Nội nắng vàng hanh, trời xanh, gió hiu hiu thổi mát, đây là lúc mà các thiếu nữ quàng thêm tấm khăn mỏng, thêm chiếc áo ấm khi đi ra đường. Và đó cũng chính là lúc mà cả phố phường được tô điểm thêm vẻ đẹp nhờ những bông cúc họa mi. Vậy ý nghĩa của hoa cúc họa mi là gì? 

y nghia hoa cuc hoa mi

Như cũng đã nói ở trên, cúc họa mi với cánh trắng ngần, những cánh hoa bao phủ lấy nhụy vàng. Những đứa trẻ rất thích hái những bông hoa cúc này để kết thành bó hay xâu thành chuỗi. Theo quan điểm của người Anh thì hoa cúc họa mi còn được gọi là Baby”s pet hay Bairnwort - đó có nghĩa là loài hoa của trẻ em. 

Những cánh hoa cúc họa mi mỏng manh nhưng tinh tế. Nó chính là hình ảnh tượng trưng cho sự nồng nhiệt và chân thành trong tình yêu. Bên cạnh đó, cúc họa mi còn được biết đến với ý nghĩa là sự an ủi đến người khác nên có rất nhiều bạn bè thân tín. Màu hoa may mắn chính là trắng và vàng. 

hoa cuc hoa mi y nghia

Còn theo huyền thoại của người La Mã thì những bông hoa cúc họa mi bé nhỏ này có nguồn gốc từ Belides - là một trong các nữ thần chăm sóc các khu rừng. Một hôm, trong khi mà Belides đang nhảy múa với người yêu của mình là Ephigeus thì cô đã lọt vào mắt xanh của Vertumrus - vị thần cai quản các vườn cây. Để bảo vệ cô khỏi sự săn đuổi này thì Flora - nữ chúa của các loài hoa đã biến cô thành một đóa hoa cúc trắng xinh đẹp. 

Không chỉ vậy, còn theo truyền thuyết của người Ailen cổ thì hoa cúc họa mi chính là hiện thân của những linh hồn những hài nhi đã chết khi vừa mới sinh. Chúa đã mang hoa cúc ra rải khắp núi đồi và thảo nguyên, khắp trần gian để có thể làm vơi đi được phần nào nỗi buồn của những người cha, người mẹ đang phải chịu nỗi đau ấy. 
hoa cúc họa mi

Đối với người Assyria thì họ cùng hoa cúc họa mi để chữa một số căn bệnh về mắt. Tại sao lại vậy? Bởi họ tin rằng nếu bạn nghiền những bông hoa cúc này và trộn nó với dầu và quét lên tóc thì dưỡng chất này sẽ làm cho tóc muối tiêu đen trở lại. 

Còn trong tiếng Pháp, cúc họa mi được gọi với cái tên là Marguerite - theo nguồn gốc Hy Lạp thì tên gọi này có nghĩa là hạt ngọc trai. Người ta đã tin rằng St.Louis đã khắc hình hoa cúc học mi cùng với hoa diên vĩ cùng với hình của thánh giá trên chiếc nhẫn của ông ta. Chiếc nhẫn này, theo lời của nhà vua thì nó chính là hình ảnh tượng trưng cho tất cả những gì quý giá nhất đối với ông, đó là: tôn giáo, nước Pháp, và là người vợ của ông - Marguerite. 

Còn theo tâm linh của người Việt Nam ta thì cúc được thể hiện rõ ràng qua bộ tranh tứ quý - Tùng Trúc Cúc Mai. Với vị trí đó thì chúng ta có thể khẳng định được rằng cúc chính là biểu tượng cao quý cho sự sống, cho những điều thịnh vượng và là tình cảm, sự yêu thương, hiếu thảo của con người đối với con người. 
Bên cạnh những ý nghĩa trên thì cúc họa mi vẫn còn khá nhiều những ý nghĩa đặc biệt khác. Để tìm hiểu thêm về hoa cúc họa mi hay các loài hoa đẹp khác bạn có thể truy cập trang web: dienhoa.net.vn để tìm hiểu chi tiết nhé.
Share:

Tìm kiếm Blog này

Giới thiệu 5 trang web và ứng dụng cung cấp hình nền 3D cho điện thoại, máy tính

Smartphone và máy tính bảng là một trong những thiết bị phổ biến và được sử dụng rộng rãi hiện nay. Để làm đẹp cho thiết bị của mình thì v...

Nhãn