Khám phá làng hoa Bà Bộ Thốt Nốt Cần Thơ

Nằm cách Thốt Nốt không xa, làng hoa Bà Bộ như một biểu tượng hoa lớn, có nguồn gốc cực kỳ lâu đời của vòng đồng bằng sông nước Cửu Long. Đây là nơi cung cấp hoa lớn cho thị trường hoa Cần Thơ và cả vùng lân cận. Du khách có dịp ghé thăm Cần Thơ, chắc chắn sẽ quan tâm đến địa điểm này.
lang hoa ba bo


Lịch sử làng hoa Bà Bộ
Nhắc đến làng hoa Bà Bộ, chúng tôi không thể không giới thiệu đến bạn cái tên ông Tám Hoài. Ông này là người Nha Mân, Đồng Tháp chính là “che đẻ” của làng hoa này. Năm 1940, khi ông Tám Hoài từ Đồng Tháp đến Cần Thơ để lập nghiệp, ông mang theo một số loại hạt hoa, đem trồng thử nghiệm trên đất Cần Thơ.
Khi trồng thành công, ông không quên đem những hạt giống, cách trồng đi phổ biến cho bà con lân cận. Thế hệ sau của ông có nhiều người rất có tài đến mức thành nghệ nhân và có công lao rất lớn đối với sự hình thành và phát triển của làng hoa nổi tiếng này.
lang hoa ba bo can tho

Làng hoa Bà Bộ có lịch sử lâu đời về việc cung cấp hoa tết cho cả vùng đồng bằng sông Cửu Long và Nam Bộ. Hiện nay, cả làng hoa này có khoảng hơn 200 hộ dân sinh sống bằng nghề trồng hoa và có khả năng cung cấp cho khu vực một lượng hoa xuân rất lớn.
Tuy không thể to lớn bằng làng hoa Sa Đéc nhưng làng hoa Bà Bộ lại gắn với nhiều những đặc điểm thú vị mà ít nơi có được. Đó là làng hoa này chuyên trồng các loài hoa mà người dân miền Tây yêu thích, gắn với sở thích, phong tục tập quán vùng đất này.
Chúng ta có thể kể đến mai vàng, hoa cúc, mâm xôi và hoa hướng dương,… Theo dòng thời gian, để bắt nhịp được xu thế hiện đại, ngày càng nhiều loại hoa được du nhập về đây tạo nên sự to lớn, rạng rỡ hiếm có khó tìm của làng hoa này.
Bà Bộ làm giàu từ… hoa
Nằm gần làng hoa Bà Bộ, đã chứng kiến nhiều hộ nông dân làm giàu từ hoa.
Hiện nay, làng nghề hoa Bà Bộ có trên 200 hộ trồng hoa với diện tích trồng hoa rất lớn, đa số đều có thu nhập khá, nhiều gia đình đã vươn lên làm giàu. Đời sống bà con ngày càng được nâng cao, trồng hoa được cho là nghề mang đến thu nhập cao hơn nhiều loại cây trồng khác.
Tuy nhiên, ngoài hoa, những những cây kiểng có giá trị nghệ thuật cao mới là thứ làm giàu nhanh chóng cho bà con.
Hiện nay, làng hoa Bà Bộ đang bị thu hẹp dần do quá trình đô thị hóa diễn ra mạnh mẽ nhưng một làng nghề, một văn hóa, một truyền thống vẫn hiên ngang đứng đó để giữ vững những giá trị truyền thống lâu đời của khu vực này.
Người dân Bà Bộ không chỉ làm kinh tế, họ còn đang giữ vững những nét truyền thống và tạo nên sự mới lạ, phong phú để phát triển du lịch đồng bằng sông Cửu Long.
Nếu yêu thích, du khách có thể thoải mái xin chụp hình vườn hoa mỗi khi đến thăm làng hoa Bà Bộ. Shop khuyên bạn chỉ cần xin phép, giữ gìn lịch sự, không ngắt hoa, làm hỏng hoa, người dân sẽ rất sẵn lòng để bạn vào ngắm hoa. Đây là nét dễ thương, hào sảng của người dân miệt vườn sông nước.
Vì thế, ai đã đến đây một lần đều không dễ gì để quên, một làng hoa đẹp rộng mênh mông, những người dân mến khách dễ gần và vùng đồng bằng sông Cửu Long với những nét văn hóa đặc trưng với nhiều điểm thú vị.
Share:

Tìm kiếm Blog này

Giới thiệu 5 trang web và ứng dụng cung cấp hình nền 3D cho điện thoại, máy tính

Smartphone và máy tính bảng là một trong những thiết bị phổ biến và được sử dụng rộng rãi hiện nay. Để làm đẹp cho thiết bị của mình thì v...

Nhãn