Lan hồ điệp ra hoa mấy lần trong năm? Nở vào mùa nào trong năm?

Lan hồ điệp - Nữ hoàng của loài hoa lan. Nhắc đến vậy thôi cũng đủ biết vẻ đẹp của loài hoa này như thế nào rồi. Những bông lan hồ điệp tươi đẹp cùng với sắc màu và hương thơm nhẹ nhàng giúp ta cảm thấy thoải mái, dễ chịu. Bên cạnh đó thì lan hồ điệp còn là loài hoa tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý, hạnh phúc.... Chính những lý do đó mà rất nhiều người đã lựa chọn trồng lan hồ điệp. Tuy nhiên, với những ai lần đầu chơi lan hồ điệp thì họ đều thắc mắc rằng không biết lan hồ điệp ra hoa mấy lần? Và nở vào mùa nào trong năm? Để giải đáp được thắc mắc này thì bạn đọc hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu chi tiết hơn qua nội dung chia sẻ dưới đây nhé. 
chau lan ho diep

1. Lan hồ điệp ra hoa mấy lần trong năm?

Qua thông tin tìm hiểu thì chúng tôi biết rằng lan hồ điệp phải mất khoảng 2 tháng kể từ lúc nhú nhánh hoa cho đến khi các bông nở. Thời gian nở hoa tuy lâu nhưng khi đã cho hoa rồi thì những bông hoa này lại rất lâu tàn. Và thực tế thì chúng tôi thấy rằng chúng ta có thể sở hữu những bông lan hồ điệp này trước mùng 1 Tết và cho đến khoảng 15-20 ngày sau thì những bông hoa trên cây mới có thể nở hết. Như vậy thì cả khoảng thời gian Tết chúng ta đều có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những bông lan hồ điệp này rồi. 
lan ho diep ra hoa may lan trong nam

Theo kinh nghiệm chăm sóc lan hồ điệp thì chúng tôi thấy rằng trong quá trình chơi hoa, việc bón phân để lan nở đúng vào dịp Tết nguyên đán là rất cần thiết. Để hoa cho đúng thời điểm này thì yêu cầu bắt buộc phải tiến hành bón phân cho cây trong thời gian từ 15-20 tháng 9 âm lịch để cây có đủ thời gian nhú nụ và cho hoa. Để giải đáp thắc mắc lan hồ điệp ra hoa mấy lần trong năm thì câu trả lời còn tùy thuộc vào cách mà các bạn chăm sóc cho cây. Bởi nếu chăm sóc đúng cách thì một năm cây có thể cho hoa từ 3-4 lần. 
lan ho diep ra hoa 3 - 4 lan mot nam

2. Lan hồ điệp nở hoa khi nào?

Không chỉ quan tâm đến vấn đề lan hồ điệp ra hoa mấy lần trong năm mà thắc mắc không biết lan hồ điệp nở hoa khi nào cũng là vấn đề được không ít người chơi hoa quan tâm. Qua thông tin tìm hiểu cũng như thực tế thì chúng tôi biết được rằng trong khoảng thời gina trồng lan hồ điệp (kéo dài từ 8-15 tuần). Và sau khi mà hồ điệp cho từ 4-6 lá và chiều rộng của lá lớn khoảng 25cm thì cây bắt đầu bước vào giai đoạn ra hoa. Nhưng để kích thích ra hoa thì cây cần phải được sống trong môi trường có nhiệt độ từ 17-26 độ C. 
lan ho diep no hoa khi nao

Trong thời gian này thì mục đích của hầu hết những người trồng hoa là làm thế nào để có thể kéo dài phát hoa, nâng cao được số lượng hoa, điều khiển cho tất cả hoa nở đồng thời và xoay quanh trục phát hoa. Thực tế, người ta chia quá trình này thành 3 công đoạn nhỏ. Đầu tiên khi phát hoa nên thì được kéo dài ở nhiệt độ cao trong khoảng 26 độ C. Lưu ý, chỉ trong 1 khoảng thời gian cực kỳ ngắn. Tiếp theo đó thì chuyển sang môi trường sống có nhiệt độ tốt hơn trong khoảng từ 17-25 độ C. Nhiệt độ này thích hợp để cảm ứng chồi.
lan hồ điệp ra hoa

sinh sản, giảm thiểu chồi sinh dưỡng. Cho đến khi một số nụ mực được hình thành, nếu muốn cho hoa nở đều thì cần đưa về nhiệt độ khoảng 19-20 độ C. Nhiệt độ này thích hợp để kéo dài thời kỳ bung cánh hoa cho những cánh bên dưới giúp tạo điều kiện cho hoa tiếp tục phát triển trên thành lớn và bung cánh hoa trong một khoảng thời gian ngắn. 

Tùy vào cách chăm sóc. Nhưng trung bình thì hoa lan hồ điệp sẽ tàn sau khi nở được khoảng 3 tháng. Không giống như nhiều giống hoa khác, sau khi lan hồ điệp tàn thì các bạn có thể tiếp tục trồng và chăm sóc để cây cho hoa vụ sau. 
>>Xem thêm ý nghĩa hoa bồ công anh trong tình yêu

Trên đây là một số thông tin chia sẻ giúp giải đáp thắc mắc: Lan hồ điệp ra hoa mấy lần? Nở vào mùa nào trong năm? mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Để tìm hiểu thêm thông tin về lan hồ điệp thì bạn đọc có thể truy cập trực tiếp trang web: hodiep.net để tìm kiếm thông tin nhé.
Share:

Tìm kiếm Blog này

Giới thiệu 5 trang web và ứng dụng cung cấp hình nền 3D cho điện thoại, máy tính

Smartphone và máy tính bảng là một trong những thiết bị phổ biến và được sử dụng rộng rãi hiện nay. Để làm đẹp cho thiết bị của mình thì v...

Nhãn